XÂY HỐ CHO THANG MÁY GIA ĐÌNH

Fanpage

XÂY HỐ CHO THANG MÁY GIA ĐÌNH

08:57 - 15/06/2018

Dòng thang máy gia đình mini được cung cấp tới khách hàng có thể giúp việc nâng cao chất lượng cuộc sống của con người trong mỗi công trình lên đáng kể. Theo đó, việc ứng dụng dòng thang máy phù hợp, có khả năng đáp ứng nhu cầu song vẫn tiết kiệm diện tích hiệu quả là điều cần đặc biệt chú ý.

Thang máy gia đình mini khi được cung cấp góp phần đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu sử dụng thang máy của người trong không gian riêng của chính mình. Sự phù hợp của dòng thang máy này giúp đem lại cuộc sống thoải mái và tiện lợi hơn cho mỗi người.
Thang máy gia đình loại nhỏ khi được ứng dụng ngày càng nhiều thì việc tìm hiểu, có thể xác định về vấn đề thiết kế hố thang cần có sự quan tâm, chú ý đặc biệt. Đảm bảo khu vực hố thang đảm bảo chất lượng mới đem lại quá trình lắp đặt, ứng dụng thang máy trong nhà dân được thành công tốt đẹp. Đối với hố thang máy gia đình mini có những lưu ý riêng cần được đảm bảo.

* CHUẨN XÁC Ở KÍCH THƯỚC HỐ THANG MÁY MINI

Đối với thang máy gia đình loại nhỏ, có kích thước và tải trọng không quá lớn thì việc đảm bảo thi công, hoàn thiện hố thang chú ý tới tính chính xác ở kích thước là điều có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu không muốn việc thi công hố thang cần sửa chữa, mất nhiều thời gian và công sức thì việc chú ý thi công hố thang có sự chuẩn xác ở kích thước là điều cần đặc biệt quan tâm.
Thang máy gia đình loại nhỏ hiện nay được cung cấp trên thị trường có kích thước đạt 250kg. Những thiết bị thang máy này thông thường yêu cầu có kích thước hố thang tiêu chuẩn là 1400mm (chiều rộng) x 1300 mm (chiều sâu). Tuy nhiên, đối với thang máy liên doanh khi được chọn mua về sử dụng thì việc có sự linh hoạt, thay đổi đôi chút ở kích thước là điều không thể tránh khỏi. Chủ động nắm bắt thông tin về kích thước của thang máy, từ đó giúp việc điều chỉnh kích thước của hố thang trở nên đúng đắn và hợp lý.

Một vấn đề cần lưu ý khi thi công thang máy là đảm bảo chủ động tính toán cả độ dày của tường gạch dành cho khu vực hố thang. Với độ dày tường trong khoảng -100-200mm thì việc điều chỉnh kích thước hố thang cần có những lưu ý đặc biệt. Tính toán độ dày tường, kích thước của cột bê tông để có thể thi công hố thang máy với kích thước đạt tiêu chuẩn chất lượng.

* CHÚ Ý KHI HOÀN THIỆN HỐ PIT CỦA THANG MÁY MINI.

Yêu cầu quan trọng nhất đối với khu vực hố pit của thang máy là tiêu chuẩn về chiều sâu. Đối với các dòng thang máy thông thường hiện nay yêu cầu về chiều sâu tối thiểu đạt 450mm, trong khi đó, tiêu chuẩn chiều sâu của hố pit thông thường đạt mức 1000mm. Việc cân nhắc thi công hố pit thang máy có chiều sâu bao nhiêu còn phụ thuộc vào dòng thang máy, yêu cầu của thiết bị để có sự điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.
Ngoài yêu cầu về chiều sâu của hố pit, khu vực này khi thi công cần chú ý tới việc hoàn thiện giảm chấn cho cabin và đối trọng, công tắc hành trình, bộ khống chế vượt tốc,… để việc đưa thang máy vào sử dụng diễn ra tốt đẹp. Hố pit thang máy đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật để có được quá trình sử dụng diễn ra thành công tốt đẹp.

* CHÚ Ý TỚI KHU VỰC PHÒNG MÁY THANG MÁY MINI

Với thang máy gia đình có phòng máy việc thi công khu vực phòng máy cũng có nhữn yêu cầu kỹ thuật riêng cần được đảm bảo. Thi công phòng máy đạt tiêu chuẩn, đảm bảo ở chất lượng giúp đem lại trạng thái tốt nhất, lý tưởng nhất cho thang máy gia đình khi mang ra sử dụng. Thang máy gia đình loại nhỏ có yêu cầu cơ bản của phòng máy.

• Yêu cầu về chiều cao OH của phòng máy thang máy đạt mức tiêu chuẩn là 3800mm.
• Ở 4 mặt của hố thang cần đảm bảo đặt đầy đủ dầm bê tông để đảm bảo chất lượng khi mang ra sử dụng.
• Khu vực phòng máy cần dành ra 2 lỗ kỹ thuật với kích thước tiêu chuẩn là 700 x 700mm và 200 x 200mm.
• Cửa phòng máy cần cân đối về kích thước, đảm bảo độ chắc chắn và bảo quản tốt các bộ phận quan trọng của thiết bị thang máy.
Hoàn thiện hệ thống hố thang là một công đoạn quan trọng, cần được tiến hành để việc lắp đặt thang máy dành cho mỗi gia đình trở nên hiệu quả và chính xác hơn. Muốn có được quá trình sử dụng thang máy thành công, an toàn tuyệt đối việc đảm bảo hố thang đạt tiêu chuẩn chất lượng cao là vấn đề cần đặc biệt chú ý. Chỉ khi nào có được hiểu biết quan trọng, thông tin cần thiết mới giúp việc thi công hố thang được thuận lợi và chuẩn xác hơn.
Thang máy gia đình loại nhỏ hiện nay được tin dùng bởi khả năng đáp ứng nhu cầu đi lại của con người, khả năng tiết kiệm diện tích hiệu quả và khả năng hoàn thiện thẩm mỹ của ngôi nhà. Mỗi gia đình cần cân nhắc với nhu cầu, tình hình sử dụng thực tế để có thể đưa ra quyết định chọn mua, thi công hố thang máy, tiến hành lắp đặt và sử dụng hiệu quả như mong đợi.

Bài viết liên quan

PHƯƠNG ÁN LẮP ĐẶT THANG MÁY CHO NHÀ HẠN CHẾ DIỆN TÍCH
NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI AN TOÀN THANG MÁY
XÁC ĐỊNH THỜI ĐIỂM CẦN BẢO DƯỠNG THANG MÁY
CÁCH SỬ DỤNG THANG MÁY GIA ĐÌNH AN TOÀN NHẤT
NGƯỜI ĐÀN ÔNG KHUYẾT TẬT SÁNG CHẾ RA THANG MÁY