NGƯỜI ĐÀN ÔNG KHUYẾT TẬT SÁNG CHẾ RA THANG MÁY

Fanpage

NGƯỜI ĐÀN ÔNG KHUYẾT TẬT SÁNG CHẾ RA THANG MÁY

09:04 - 15/06/2018

Thang máy vốn là thiết bị có mặt từ lâu đời, thang máy vốn là thứ được du nhập từ nước ngoài vào. Tuy nhiên cho đến hiện tại nó đã phát triển mạnh mẽ, không còn phụ thuộc hoàn toàn vào thang máy nhập khẩu từ nước ngoài.

Trong nước hiện nay đã có nhiều các đơn vị liên doanh sản xuất và cung cấp thang máy ra thị trường. Mới đây 1 người đàn ông được coi là sáng chế ra thang máy, ông không phải người sáng chế ra chiếc thang máy thông dụng trên thị trường, cái mà ông sáng chế ra chỉ là 1 cái thang máy dạng tự chế để phục vụ cho nhu cầu của 1 người khuyết tật như ông.
Được biết trước khi ông sáng chế ra chiếc thang máy cho gia đình mình thì ông cũng là 1 thợ sửa máy móc, đặc biệt ông có sáng chế ra 1 số các loại thiết bị máy móc dành riêng cho người khuyết tật.
Chiến tích của ông là chế ra được hàng trăm chiếc xe ba bánh dành cho thương binh, cho người khuyết tật. mặc dù là người tàn tật nhưng do mày mò làm việc nên ông dần trở thành trụ cột kinh tế cho gia đình, ngoài nuôi các con ăn học ông đã xây được nhà 2 tầng khá khang trang.

Nhưng việc di chuyển của ông lại trở nên khó khăn khi lên tầng 2. Sau đó không lâu thì ông đã chế tạo thành công chiếc thang máy cho riêng mình. Để chế tạo được thang máy ông đã phải mất hơn 4 tháng mày mò, nhiên cứu và thực hành dưới sự giúp đỡ của vợ con. Cuối cùng ông đã làm xong chiếc thang máy nối liền tầng 1 và tầng 2, nó giúp ông di chuyển 1 cách dễ dàng mà không cần vợ con trợ giúp.
Mặc dù là 1 người khuyết tật nhưng ông không những biết chấp nhận sự thật, biết vươn lên số phận, ông còn trở thành nhà sáng chế nổi tiếng trong vùng.
Người ra tin rằng rồi đây chiếc thang máy tự chế của ông sẽ được nhân bản rộng ra xung quanh cho những người không may có cùng số phận như ông, nó sẽ giống như chiếc xe 3 bánh dành cho người khuyết tật của ông.
Mặc dù việc làm ra chiếc thang máy tự chế cho ngôi nhà 2 tầng của người đàn ông khuyết tật Võ Văn Trang là vô cùng cần thiết cho việc di chuyển của những người khuyết tật như ông. Tuy nhiên thang máy là thiết bị di chuyển theo chiều thẳng đứng, chính vì vậy mọi người phải hết sức chú ý khi lắp đặt, sử dụng để tránh những nguy hiểm cho bản thân.

Bài viết liên quan

PHƯƠNG ÁN LẮP ĐẶT THANG MÁY CHO NHÀ HẠN CHẾ DIỆN TÍCH
XÂY HỐ CHO THANG MÁY GIA ĐÌNH
NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI AN TOÀN THANG MÁY
XÁC ĐỊNH THỜI ĐIỂM CẦN BẢO DƯỠNG THANG MÁY
CÁCH SỬ DỤNG THANG MÁY GIA ĐÌNH AN TOÀN NHẤT