CÁCH SỬ DỤNG THANG MÁY GIA ĐÌNH AN TOÀN NHẤT

Fanpage

CÁCH SỬ DỤNG THANG MÁY GIA ĐÌNH AN TOÀN NHẤT

09:03 - 15/06/2018

Thang máy gia đình là thiết bị khá phổ biến trong những năm gần đây, nó không chỉ là thiết bị di chuyển giữa các tầng nữa mà còn như 1 thiết bị trang trí, nâng cao giá trị của ngôi nhà.

Mặc dù thang máy gia đình cũng không khác gì mấy so với thang máy ở các tòa nhà cao tầng, các trung tâm thương mại. tuy nhiên những nhà lắp đặt thang máy vẫn nên chú ý tới cách sử dụng thang máy. bởi sử dụng đúng cách không chỉ giúp thang máy bền bỉ, mà còn là cơ sở giúp thang máy hoạt động an toàn.
Chỉ sử dụng những thang máy đạt tiêu chuẩn, nghĩa là thang máy đã được kiểm định an toàn, được cấp phép hoạt động.
Trong quá trình sử dụng thang cần phải bảo trì bảo dưỡng theo định kỳ từ nhân viên kỹ thuật thang máy.
Chỉ sử dụng thang máy vào đúng mục đích, không sử dụng sai mục đích của thang, không làm trái quy định, không chở quá tải.

Cách sử dụng thang máy gia đình an toàn nhất

Không cho trẻ em sử dụng thang máy, đặc biệt là trẻ dưới 10 tuổi. nếu sử dụng phải có người lớn đi kèm.
Khi sử dụng thang máy gia đình cần chú ý tới một số những điểm của thang như:
Một số các thiết bị chính của thang máy như máy kéo, tủ điện hoặc một số các thiết bị của hệ điều khiến đều được đặt trên phòng máy. vì vậy đây là nơi nghiêm cấm những người không phận sự miễn vào, đăc biệt là trẻ nhỏ.
Trong hố thang máy hoặc nóc cabin cũng là nơi nghiêm cấm với các thành viên không phận sự. đây là bộ phận mà nhân viên kỹ thuật thang máy sẽ sử dụng để bảo trì, bảo dưỡng thang, nó rất nguy hiểm cho người không có chuyên môn về thang máy.
Không tự ý mở cửa tầng thang máy hoặc cửa phòng máy khi không có nhiệm vụ.
Khi sử dụng thang máy không dùng tay, chân hoặc các đồ vật để chặn cửa thang, bởi khi thang máy xảy ra lỗi thì đây là việc làm vô cùng nguy hiểm.
Để sử dụng thang máy gia đình nói riêng cũng như thang máy nói chung, người sử dụng nên chú ý sử dụng thang đúng mục đích, đúng quy định và đúng cách.

Bài viết liên quan

PHƯƠNG ÁN LẮP ĐẶT THANG MÁY CHO NHÀ HẠN CHẾ DIỆN TÍCH
XÂY HỐ CHO THANG MÁY GIA ĐÌNH
NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI AN TOÀN THANG MÁY
XÁC ĐỊNH THỜI ĐIỂM CẦN BẢO DƯỠNG THANG MÁY
NGƯỜI ĐÀN ÔNG KHUYẾT TẬT SÁNG CHẾ RA THANG MÁY