Thang máy Nippon

Fanpage

Thang máy Nippon

23:30 - 05/06/2018

Công ty thang máy Toàn Cầu là đại lý chính thức cung cấp thang máy Nippon tại Việt Nam

Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc Nippon elevator sở hữu những ưu điểm vượt trội, được coi là chuẩn mực của ngành thang máy như:

  • Xử lý tín hiệu gọi tầng theo trình tự ưu tiên chiều hoạt động
  • Tự động lưu giữ các lỗi để phục vụ công tác bảo hành, bảo trì
  • Hệ thống điều khiển động lực VVVF (Variable Voltage Variable) tiết kiệm điện năng, vận hành êm ái - Hệ thống cảnh báo ngập nước
  • Hệ thống cảnh báo sự cố bằng giọng nói
  • Hệ thống chống sét lan truyềnThiết bị UCMP đảm bảo an toàn, ngăn ngừa sự cố. Trong trường hợp hệ thống điện nguồn/điều khiển thang xảy ra lỗi khiến mạch điện, hệ thống phanh không hoạt động, thang có dấu hiệu di chuyển bất thường hoặc vẫn di chuyển trong khi cửa thang vẫn mở thì UCMP được kích hoạt với mạch điện độc lập, công tắc phanh bổ trợ để tạm dừng thang, đảm bảo an toàn cho hành khách.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT THANG MÁY NIPPON (KOREA)                          

Thông số kỹ thuật

Chi tiết

 

1. Thông số cơ bản

Thương hiệuThang máy NIPPON 
Xuất xứHàn Quốc
Mã hiệuP6– CO60– 7S/7F
Loại thangTải khách
Số lượng1
Tải trọng450Kg (6 người)
Tốc độ60 m/phút (1.0 m/giây)
Vận hànhĐơn
Số điểm dừng7
Tầng phục vụ1,2,3….7
Loại cửaCO – Hai cánh đóng mở tự động từ trung tâm về 2 phía 
Máy kéo- Loại máy kéo hoạt động êm ái, tiết kiệm điện nhờ sử dụng nguyên lý biến đổi điện âp và tần số (VVVF – Variable Voltage Variable Fequency) tiên tiến nhất hiện nay
- Công suất động cơ: 5.5KW
Hệ thống điều khiển- Xử lý tín hiệu gọi tầng theo trình tự ưu tiên chiều hoạt động. Xử lý tín hiệu bằng vi xử lý (Micro Processor). Ứng dụng trí tuệ thông minh (Intelligent) trong chuyển động của thang, có cổng kết nối với dụng cụ bảo trì điện tử để xử lý khi có sự cố.
- Tự động lưu giữ các lỗi để phục vụ cho công tác bảo hành, bảo trì.
- Hệ thống điều khiển động lực VVVF (Variable Voltage Variable Frequency) tiết kiệm điện  năng, làm thang vận hành êm hơn.
Nguồn điện cung cấpAC-3pha,380/220V,50Hz
Vị trí đặt máy kéoPhía trên giếng thang
Môi trường lắp đặt và vận hànhLắp đặt và vận hành trong nhà, có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu nhiệt đới, môi trường sử dụng nóng ẩm tại Việt Nam.
Hệ thống quản lý chất lượngISO 9001: 2000
Hệ thống quản lý môi trườngISO 14001

 

2. Thông số xây dựng hố thang máy

Kích thước hố thang Rộng 1800mm, Sâu 1450mm
Độ sâu hố PID1500mm
OH4600mm
Kích th­ước phòng máy Theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.
Cấu trúc hố thangBê tông

 

3. Thiết kế phòng thang

Kích thước phòng thangRộng 1400mm, Sâu 850mm, Cao 2300mm
Trần phòng thang- Lựa chọn theo tiêu chuẩn Catalogue và có cửa thoát hiển trên nóc cabin
Bảng điều khiển phòng thang- Bề mặt bằng inox sọc nhuyễn 
- Hiển thị:
+ Công tắc đèn và quạt trên bảng vận hành (Trong hộp kỹ thuật)
+ Nút chuông bấm khẩn cấp khi cần trợ giúp bên ngoài
+ Loa và micro của hệ thống Intercom khi cần liên lạc bên ngoài
+ Nút bấm kéo dài hoặc rút ngắn thời gian mở cửa 
+ Ký hiệu tải trọng của thang
+ Ký hiệu cấm hút thuốc lá 
+ Các nút bấm gọi tầng 
+ Bảng hiển thị chiều thang chuyển động và tầng hiện tại bằng loại DOTMATRIX
Vách phòng thangBằng Kính
Hai vách trước phòng thangBằng Inox chạm khắc.
Cửa phòng thangKhung inox + kính
Tiện nghi phòng thang- Đèn chiếu sáng từ trần phòng thang tỏa xuống.
- Đèn chiếu sáng khẩn cấp trong phòng thang.
- Quạt thông gió chuyên dụng.
- Bảng tín hiệu báo tầng, báo chiều.
- Hệ thống điện thoại liên lạc trong phòng thang và bên ngoài.
- Tay vịn tại hai vách bên và vách sau phòng thang.
Rãnh trượt cửa phòng thangNhôm định hình chuyên dụng.
Sàn phòng thangSàn được lát đá Granite (Việt Nam).
Bộ phận an toàn- Lối thoát hiểm trên nóc phòng thang: trong trường hợp ngoài ý muốn phải đưa ra khỏi cabin theo lối cửa tầng bình thường thì còn có phương pháp đưa hành khách qua lỗ thoát hiểm trên nóc cabin.
- Thiết bị khoá cửa tầng.
- Thanh an toàn: Khi cửa đang chuẩn bị đóng nếu có vật cản chạm vào thanh an toàn thì cửa sẽ tự mở lại và tiếp tục đóng khi không còn vật cản.
- Tia an toàn bằng hồng ngoại: tia hồng ngoại được tích hợp trên thanh an toàn, khi có vật cản tia thì cửa đang trong quá trình đóng sẽ tự mở ra và tiếp tục đóng khi không còn vật cản
- Khi mất pha hoặc ngược pha điện lưới cung cấp thì thang sẽ tự động dừng để bảo vệ hệ thống điện
- Quá tốc độ: Khi thang vượt quá tốc độ định mức hệ thống an toàn sẽ dừng hoặc hãm
- Báo quá thời gian mở cửa: Nếu cửa mở quá lâu do bị kẹt (vì dị vật cát, sỏi…) hoặc hành khách cố tình giữ thì chuông sẽ báo
- Chuông báo khi quá tải: Khi số người trong cabin vượt quá tải trọng định mức thì chuông sẽ kêu và thang không chạy đồng thời đèn báo quá tải bật sáng. Thang sẽ hoạt động trở lại khi hành khách ra bớt.
- Công tắc chống vượt hành trình: Đặt ở đầu trên và dưới hành trình ngăn chặn cabin vượt quá hành trình cho phép đã được cài đặt.
- Phanh hãm chống vượt tốc phía trên và dưới (Bộ khống chế vận tốc đảm bảo giật phanh an toàn khi vận tốc cabin tăng quá mức cho phép: Loại đĩa văng ly tâm đặt trên phòng máy).
- Thang tự ngừng hoạt động khi cửa không đóng hoặc mở hoàn toàn nhằm đảm bảo an toàn cho khách đi thang.
- Tự động về tầng chính: Thang sẽ tự động về tầng đã được cài sẵn (Thường là tầng sảnh) khi không có lệnh gọi (Đối với thang đơn) hoặc chia ra các khu vực tầng trên, tầng giữa và tầng dưới (Đối với thang vận hành nhóm).
- Bảo vệ: Khi điện áp không ổn định hoặc có sự cố thì thang sẽ tự động dừng cho đến khi hệ thống điện áp ổn định hoặc cán bộ kỹ thuật đã xử lý xong sự cố.

 

4. Thiết kế cửa tầng

Kích thước cửa tầngRộng 800mm, Cao 2100mm (Tiêu chuẩn)
Khung cửa tầng- Khung bao che loại bản hẹp 
- Vật liệu: Bằng inox sọc nhuyễn
Cánh cửa tầng- Vật liệu: Khung bằng inox sọc nhuyễn + kính
- Cửa tầng được điều khiển theo cửa phòng thang hoạt động êm ái nhờ điều khiển biến đổi điện áp và tần số VVVF. Cửa tầng chỉ tự động mở ra khi phòng thang dừng đúng tầng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Rãnh trư­ợt cửa tầngNhôm định hình chuyên dụng
Bảng gọi thang tại cửa tầng- Bề mặt bảng: Bằng Inox sọc nhuyễn
- Thiết kế: Phần hiển thị vị trí cùng chiều hoạt động của thang nằm ngay phía trên các phím bấm của bảng gọi thang.
- Bảng hiển thị các cửa tầng loại DOT MATRIX
Cáp kéoΦ 12 x 3 sợi (Để đảm bảo an toàn đường kính cáp yêu cầu tối thiểu Φ 12)
Ray dẫn hướng cabin 8K (Tối thiểu)
Ray dẫn hướng đối trọng 5K (Tối thiểu)
Trọng lượng đối trọng 720Kg 

 

5. Tính năng kỹ thuật tiêu chuẩn

a) Các tính năng điều khiển và phục vụ
Hệ thống lưu điện- Hệ thống này duy trì điện để phục vụ đèn chiếu sáng, quạt thông gió, chuông cấp cứu, hệ thống liên lạc trong phòng thang với bên ngoài khi mất điện lưới.
- Hệ thống này cũng cung cấp điện cho bộ cứu hộ tự động.
Thiết bị cứu hộ tự động khi mất điện nguồnMột nguồn Ăcquy dự trữ sẽ được cung cấp cho thang máy khi có sự cố mất điện, lúc đó thang máy sẽ tự động di chuyển đến tầng gần nhất và mở cửa để hành khách ra ngoài.
Vận hành đi kèmCông tắc vận hành đi kèm được cài đặt ở bảng vận hành bên trong cabin (COB), thang máy có thể đáp ứng lệnh gọi ở cả bên trong cabin và ở ngoài sảnh thang.
Vận hành độc lậpCông tắc vận hành độc lập được cài đặt ở bảng vận hành bên trong cabin (COB). Khi công tắc bật, các thang sẽ chỉ đáp ứng lệnh gọi ở các tầng được chọn từ cabin và từ chối lệnh gọi từ sảnh thang.
Quạt thông gióTheo tiêu chuẩn.
Hệ thống intercomChuông báo và có hệ thống liên lạc từ trong phòng thang ra ngoài.
Tự động xóa bỏ lệnh gọi saiNếu số lệnh yêu cầu trong phòng thang không tương thích với tải trọng lúc đó thì tất cả cách lệnh gọi sẽ bị hủy bỏ nhằm tránh những điểm dừng không cần thiết.
Hủy lệnh gọi sai trong phòng thangHành khách có thể chủ động xóa bỏ lệnh gọi sai trong phòng thang bằng cách nhấn nhanh vào nút gọi sai đó hai lần.
Trở về tầng chính khi có hoả hoạnKhi tác động công tắc báo hoả hoạn hay khi có tín hiệu từ hệ thống báo cháy của toà nhà, tất cả các lệnh gọi sẽ bị huỷ bỏ và mọi thang trong nhóm sẽ trở về tầng định trước và mở cửa để hành khách thoát hiểm.
Tự động vượt khi đủ tảiKhi thang máy đã đủ tải trọng định mức, nó sẽ từ chối các cuộc gọi ở các tầng nhằm duy trì hoạt động tối ưu.
Chuông báo; Hệ thống thông báo tự động (VONIC)- Khi thang chuẩn bị về đến tầng thì có chuông báo.
Tự động tắt đèn/quạt trong phòng thangĐèn và quạt tự động tắt khi thang không hoạt động. Sau khoảng 10 phút không có lệnh gọi thang máy thì hệ thống đèn và quạt trong thang máy sẽ tự động tắt để tiết kiệm điện và tự khởi động lại khi có lệnh gọi.
Nút giữ cửaSử dụng nút này trong phòng thang để giữ cửa mở lâu hơn nhằm tiện lợi cho việc sắp xếp dụng cụ, hành lý.
Tự động huỷ bỏ lệnh gọi thừa trong phòng thangKhi thang đã đáp ứng lệnh gọi thang cuối cùng trong cabin theo một chiều nào đó, hệ điều khiển sẽ tự động kiểm tra và xoá các lệnh còn lại trong bộ nhớ theo chiều ngược lại.
Hủy bỏ lệnh gọi cabin ngược chiềuNếu lệnh gọi thang có hướng ngược với chiều hành trình thang đang di chuyển, lệnh gọi sẽ bị hủy.
Dừng tầng an toànTrường hợp thang dừng ở khoảng giữa các tầng, hệ điều khiển sẽ thực hiện tác vụ kiểm tra trước khi đưa thang về tầng gần nhất.
Dừng tầng kế tiếpNếu vì lý do nào đó cửa phòng thang không thể mở hoàn toàn ở tầng đến, cửa sẽ tự động đóng lại và cabin di chuyển đến tầng kế tiếp nơi cửa có thể mở hoàn toàn.
Phục vụ độc lậpKhi chuyển qua chế độ này, một thang có thể tách ra khỏi hoạt động chung của nhóm và chỉ phục vụ các lệnh gọi trong phòng thang.
Phục vụ liên tụcNếu một thang trong điều khiển nhóm gặp phải lỗi sự cố, thang máy đó sẽ tự động được tách khỏi điều khiển nhóm nhằm duy trì hoạt động chung của cả nhóm.

 

b) Các tính năng điều khiển cửa

Tự chuẩn đoán tình trạng cảm biến cửaTrường hợp cảm biến giới hạn đóng mở cửa mất tác dụng do bụi bẩn, tiện ích này sẽ đóng mở cửa dựa vào thời gian định sẵn nhằm duy trì hoạt động của thang.
Tự động điều chỉnh mức độ cân bằngĐộ cân bằng của cabin sẽ tự động được điều chỉnh cho chính xác nhờ thiết bị cân bằng, vì vậy hành khách không phải lo lắng về sự thay đổi mức cân bằng khi ra vào thang máy.
Tự động điều chỉnh tốc độ cửaHệ thống này sẽ kiểm tra tình trạng hiện tại của cửa tại mỗi tầng và tự động điều chỉnh tốc độ lực kéo đóng mở cửa cho phù hợp.
Tự động điều chỉnh thời gian mở cửaThời gian chờ cửa từ khi cửa mở hẳn cho đến lúc đóng lại, được điều chỉnh tự động tuỳ thuộc vào thang dừng để đáp ứng lệnh gọi thang trong cabin hay ngoài cửa tầng.
Mở cửa bằng nút gọi thangKhi cửa phòng thang đang đóng lại, hành khách có thể mở cửa lại bằng cách ấn gọi ngoài lần nữa.
Đóng cửa lặp lạiNếu có vật cản lại trong khi cửa đang đóng, cửa sẽ lập tức mở và đóng lại cho đến khi vật cản rời đi.
Đóng cửa cưỡng bức không chuông  báoNếu cửa được giữ lâu hơn thời gian được định sẵn, nó sẽ tự đóng lại cưỡng bức để di chuyển phục vụ  các lệnh khác.
Cảnh báo cửa mởKhi thang máy chạy hoặc dừng ở ngoài vùng cân bằng, nếu có ai buộc cửa mở, thang sẽ phát ra tiếng reo cảnh báo. Nếu chuông báo động kêu khi thang đang chạy mà hành khách tiếp tục mở cửa, thang máy sẽ dừng lại để bảo vệ an toàn và khởi động lại hệ thống vận hành sau khi cửa được đóng.

 

c) Các tính năng điều khiển nhóm

Tự động đăng ký gọi thang tại sảnh tầngNếu một thang sẽ không thể vận chuyển hết số người tại một sảnh tầng vì quá tải, một thang khác sẽ được tự động di chuyển đến để vận chuyển số hành khách còn lại đó.
Hoạt động dự phòng cho điều khiển nhómLà một tính năng hoạt động của bộ điều khiển thang máy trong điều khiển nhóm, tính năng này nhằm tự động duy trì hoạt động của thang máy trong những trường hợp bộ xử lý tín hiệu hay đường truyền tín hiệu trong hệ điều khiển nhóm gặp sự cố.
Quản lý chiến lượcĐể giảm bớt thời gian chờ, các thang máy sau khi đã thực hiện xong lệnh gọi cuối cùng sẽ tự động di chuyển đến các tầng đế các tầng được hệ điều khiển dự đoán là sẽ có lệnh gọi tại sảnh.

Bài viết liên quan