NGUY HIỂM RÌNH RẬP TRẺ NHỎ

Fanpage

NGUY HIỂM RÌNH RẬP TRẺ NHỎ

09:04 - 15/06/2018

Trẻ nhỏ thường hiếu động và nghịch ngợm, việc của người lớn là hãy để mắt đến chúng, bởi chúng còn quá nhỏ để có thể hiểu được những nguy hiểm có thể gặp phải.

Một số những ví dụ điển hình từ những hành động tưởng như vô hại của trẻ lại gây ra những hậu quả ngoài sức tưởng tượng của con người mà mọi người cần phải xem, họ nên xem để rút kinh nghiệm từ những vô tâm của mình.
Bé 5 tuổi bỏ em vào thang máy dẫn đến em bị thiệt mạng.
Sự việc diễn ra ở khu chung cư tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. một bé gái 2 tuổi ngã từ tầng 18 của tòa nhà xuống đất dẫn đến thiệt mạng. Ban đầu người ta nghi ngờ về cái chết của bé gái, tuy nhiên sau đó mọi việc đã sáng tỏ khi camera thang máy cho thấy cảnh người anh 5 tuổi của nạn nhân đã bế em mình bỏ vào thang máy và ấn tầng 18 để thang di chuyển lên.

Khi thang đến tầng 18 thì mở cửa, nạn nhân đi thẳng ra như bình thường, do còn quá nhỏ nên chưa phân biệt được tầng, cháu bé đi theo hướng về nhà như mọi khi sử dụng thang máy về nhà. Do lan can trên tầng 18 gần khu vực giếng trời khá thưa và không có kính chắn nên nạn nhân bị ngã thẳng từ đó xuống ban công tầng 2.
Mặc dù rất đau lòng trước sự việc nhưng người ta cũng không thể nổi giận với hung thủ gây ra sự việc, bởi cháu còn quá nhỏ để hiểu chuyện gì đã xảy ra.


Đu người trên tay vịn thang máy cuốn.
Một nhóm 3 đứa trẻ theo cha mẹ đến trung tâm mua sắm, do không có người giám sát nên chúng dắt nhau ra thang máy cuốn chơi. Một trong số đó đã nghịch ngợm bám người lên tay vịn của thang cuốn, phần tay vịn này luôn luôn di chuyển theo sự di chuyển của thang máy, nó nhanh chóng cuốn nạn nhân ra xa điểm bắt đầu khiến cô bé bị tuột tay rơi thẳng xuống đất.
Trẻ còn quá nhỏ để hiểu được những nguy hiểm ẩn dấu sau hành động của chúng, vì vậy người lớn phải là người có trách nhiệm theo dõi sát sao những hành động của chúng, để tránh tình trạng gây ra những hậu quả khôn lường như các trường hợp nói trên.

Bài viết liên quan

PHƯƠNG ÁN LẮP ĐẶT THANG MÁY CHO NHÀ HẠN CHẾ DIỆN TÍCH
XÂY HỐ CHO THANG MÁY GIA ĐÌNH
NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI AN TOÀN THANG MÁY
XÁC ĐỊNH THỜI ĐIỂM CẦN BẢO DƯỠNG THANG MÁY
CÁCH SỬ DỤNG THANG MÁY GIA ĐÌNH AN TOÀN NHẤT