CHUYỆN DỞ KHÓC DỞ CƯỜI Ở CHUNG CƯ

Fanpage

CHUYỆN DỞ KHÓC DỞ CƯỜI Ở CHUNG CƯ

09:06 - 15/06/2018

Được mệnh danh là nơi có cuộc sống hiện đại, tuy nhiên chung cư lại chính là nơi thường xảy ra những chuyện khiến người sinh sống ở đó chở nên dở khóc, dở cười.

 

* CHUYỆN THANG MÁY.

Do là nhà cao tầng nên việc di chuyển ở chung cư phụ thuộc hoàn toàn vào thang máy. đối với những chung cư cao cấp thang máy được lắp đặt nhiều hơn người sử dụng đỡ vất vả, đối với những chung cư bình dân thang máy lúc nào cũng đông đúc, nhất là vào giờ cao điểm. có nhiều người phát hờn lên cũng vì thang máy. Đặc biệt những ngày có 1 thang máy hỏng thì xác định chờ thang máy 15 – 20 phút là chuyện bình thường.
Rồi những vấn đề như văn hóa đi thang máy cũng là cả 1 vấn đề với họ. nhiều người ý thức rất kém, thang máy nếu lúc đông người luôn xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy để chiếm chỗ sử dụng.
Ngoài ra chuyện mặc dù thang máy cấm chở chất dễ gây cháy nổ như ga hoặc cấm động vật sử dụng thang máy. tuy nhiên việc người dân phải di chuyển cùng 2 thứ trên là điều rất bình thường.

* CHUYỆN 1 NHÀ MỞ NHẠC CẢ TẦNG NGHE.

Là môi trường tập thể nên rất chật trội, nhà sát nhà, nếu chỉ 1 nhà mở cửa bật loa nghe nhạc thì hàng xóm cũng phải thưởng thức 1 cách bất đắc dĩ.
Đồ ăn được phi thẳng qua cửa sổ.
ở chung cư kị nhất là chuyện vướt rác bừa bãi, không hiểu họ nghĩ gì khi cẩm túi rác, túi cơm thừa phi thẳng ra cửa sổ. ở chung cư thỉnh thoảng đang đi ở dưới gặp 1 vỏ hộp sữa, vỏ chuối, túi cơm thừa phi xuống cũng là chuyện không phải lạ. điều đáng nói là rất khó để phát hiện được nhà ai ném xuống vì các cửa sổ y hệt nhau, khi phát hiện ra họ ném xuống thì đã rơi xuống đất rồi.
chung cư là loại hình nhà đang phát triển mạnh mẽ hiện nay, loại hình này rất phù hợp với những gia đình trẻ, để tạo ra 1 môi trường sống tập thể lành mạnh, văn minh thì những con người sống tại đây cần phải thay đổi thói quen xấu, cùng nhau tự giác để xây dựng 1 cộng đồng văn minh, với lối sống hiện đại.

Bài viết liên quan

PHƯƠNG ÁN LẮP ĐẶT THANG MÁY CHO NHÀ HẠN CHẾ DIỆN TÍCH
XÂY HỐ CHO THANG MÁY GIA ĐÌNH
NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI AN TOÀN THANG MÁY
XÁC ĐỊNH THỜI ĐIỂM CẦN BẢO DƯỠNG THANG MÁY
CÁCH SỬ DỤNG THANG MÁY GIA ĐÌNH AN TOÀN NHẤT