CẨN THẬN VỚI TRẺ NHỎ Ở THANG MÁY CHUNG CƯ

Fanpage

CẨN THẬN VỚI TRẺ NHỎ Ở THANG MÁY CHUNG CƯ

09:15 - 15/06/2018

Chung cư là môi trường sống tập thể, hiện đại và an toàn do hình thức khép kín. Tuy nhiên khi ở chung cư người ta phải hết sức cẩn thận với thang máy hoặc khu vực cạnh thang máy.

Trẻ nhỏ thường rất hiếu động, chúng rất thích nghịch ngợm những nơi mà người lớn cấm đoán không cho chúng chơi. Khu vực thang máy là nơi chúng rất thích. Vì vậy nếu người lớn lơ là thì chúng sẽ đến chơi ở những khu vực này.
Khu vực thang máy được cho là nơi tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho trẻ mà người lớn phải hết sức chú ý như:

* ĐÁ, GẠCH ỐP THANG MÁY CÓ THỂ RƠI.

Một cháu nhỏ tại chung cư tân tây đô đã trở thành nạn nhân khi gạch ốp cửa thang máy rơi chúng đầu khi cậu cùng các bạn đang chơi ở thang máy. sự việc khiến cậu bé bị chảy rất nhiều máu, rất may được cấp cứu kịp thời nên không gây nguy hiểm cho tính mạng.

Cẩn thận với trẻ nhỏ ở thang máy chung cư

* CỬA THANG MÁY CÓ THỂ MỞ HOẶC BUNG.

Theo lý thuyết thì cửa thang máy không thể mở được khi không có cabin. nhưng thực tế đã từng có trường hợp cửa thang máy tự động mở khi không có cửa cabin, thậm chí cửa thang máy còn có thể dễ dàng bị bung ra khi bị đụng chạm mạnh.
Trẻ nhỏ vốn rất hiếu động, khi chơi ở khu vực thang máy chúng có thể dựa lưng vào cửa thang máy, đạp cửa, húc xe lắc, xe đạp vào cửa thang. Những hành động này của trẻ có thể khiến cửa thang vô tình mở ra, chúng có thể bị rơi xuống hố thang là điều khó tránh khỏi.


Để tránh những nguy hiểm cho trẻ nhỏ thì thay vì cấm đoán trẻ không được chơi, không được nghịch thì cha mẹ nên tìm cách để giải thích, hướng dẫn để trẻ thấy được những nguy hiểm có thể xảy ra nếu chúng cố tình làm vậy.
Ngoài ra ở chung cư việc sử dụng thang máy là điều khó tránh khỏi, thậm chí sử dụng thang máy rất thường xuyên, liên tục. vậy khi trẻ có đủ nhận biết hay dạy chúng cách sử dụng thang máy sao cho đúng cách, đúng quy định

Bài viết liên quan

THANG MÁY VÀ KIỂU QUẢNG CÁO RẺ TIỀN
CHẾ ĐỘ BẢO TRÌ CỦA CÔNG TY THANG MÁY TOÀN CẦU
CHIA SẼ CỦA NHÀ 5 TẦNG KHÔNG CÓ THANG MÁY
ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA THANG MÁY LIÊN DOANH
THANG MÁY GIA ĐÌNH DÙNG ĐIỆN 1 PHA